1. Đặc điểm, tình hình

a) Tên đơn vị: Trường Mầm non Bình Minh – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

b) Địa điểm trụ sở chính, điện thoại, fax; địa chỉ trang điện tử.

Địa chỉ : 119 Huỳnh Lý – Phường Thuận Phước – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

Điện thoại : 0236.3821831

Emai: mamnonbinhminhhaichau@gmail.com

c) Quá trình thành lập và phát triển.

+ Trường MN Bình Minh được thành lập từ ngày 17 tháng 3 năm 1987 tại khu Thanh Bồ – Đức Lợi cũ với diện tích khoảng 800m2, số lượng học sinh 400 cháu.

+ Năm 1993 trường được dời vào khu tái định cư Thuận Phước  với ngôi trường hoàn toàn mới với diện tích 2159m2.

– Cơ cấu tổ chức loại hình:

+ Trường mầm non công lập –Đơn vị trực thuộc Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu.

+ Các tổ chức trong nhà trường: Chi bộ, Công Đoàn, Chi đoàn trường MN Bình Minh, chi hội Phụ Nữ .

d) Những đặc điểm chính của đơn vị (về điều kiện tự nhiên, xã hội, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất), các tổ chức, đoàn thể.

– Về điều kiện tự nhiên, xã hội: Trường Bình Minh đóng tại địa bàn Phường Thuận Phước, Quận hải Châu, Đà Nẵng. Trường đóng trên địa bàn dân cư chủ yếu làm biển nên kinh tế khó khăn nên ít quan tâm đến việc học của con em mình

Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt cấp độ 3 trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đội ngũ CBGVNV nhà trường luôn tâm huyết với nghề, năng động, sáng tạo, đảm bảo trình độ, năng lực chuyên môn nuôi dạy trẻ. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình, quan tâm, ủng hộ tinh thần và vật chất cho sự phát triển của nhà trường.

Cơ cấu tổ chức:

+ Tổng số CBCCVC : 38 người (BC: 22; HĐNS: 7; hợp đồng trường: 09)

Trong đó: BGH: 03; GV: 24; NV:11

+ Trình độ CM: Đại học: 17 (CBQL: 3, GV: 13, NV: 1). Ngoài ra có 01CBQL đã hoàn thành xong lớp Thạc sĩ QLGD đang trong thời gian chờ nhận bằng và 03 GV đang theo học ĐH. Cao đẳng : 10 (GV: 10), Trung cấp: 7, sơ cấp: 01

– Cơ sở vật chất: Trường gồm 1 cơ sở, môi trường thoáng mát, được đầu tư nâng cấp về CSVC

+ Diện tích đất: 2159m2.

+ Số phòng học kiên cố : 10 lớp.( có phòng vệ sinh trong mỗi lớp)

+ Phòng BGH: 2; Văn Phòng: 1; Phòng y tế: 1; Phòng hội họp:1; Phòng bảo vệ:1; Nhà Bếp: 01; khu vực để xe của giáo viên: 1.

+ Có hệ thống nước sạch cung cấp cho giáo viên và học sinh hoạt động hàng ngày.

+ Có sân chơi rộng và thoáng mát và đồ chơi theo tiêu chuẩn quy định của Sở Giáo dục.

-Các tổ chức đảng, đoàn thể: Chi Bộ Đảng nhà trường có 10 đảng viên, liên tục đạt “chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn trường đượcTổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Giáo dục Thành phố tặng thưởng với thành tích Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc”. Chi đoàn thanh niên có 18 đoàn viên luôn là chi đoàn xuất sắc vững mạnh của đại phương, Chi đoàn đạt giải thưởng “Chi đoàn thành niên tiên tiến làm theo lời Bác” do Thành đoàn Đà Nẵng trao tặng.