Các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch bệnh đau mắt đỏ ngày một phức tạp. Trường mầm non Bình Minh gửi tới phụ huynh Các biện pháp phòng bệnh” đau mắt đỏ” nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các con. Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. 1/ Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. 2/ Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. 3/ Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh. 4/ Bệnh đau mắt đỏ có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh, bệnh đặc biệt dễ lây ở những nơi có mật độ người đông, cự ly gần như bệnh viện, công sở, lớp học, nơi làm việc, nơi công cộng, trên xe buýt, tàu hỏa, máy bay… Nếu Trẻ bị bệnh đau mắt đỏ phụ huynh nên cho trẻ nghỉ học, không đưa trẻ đến trường hoặc những nơi đông người trong thời gian bị bệnh.