🌺Trường mầm non Bình Minh kính thông báo đến CBGVNV, phụ huynh và học sinh, hiện nay dịch bệnh “BẠCH HẦU” đã quay trở lại và có diễn biến phức tạp, để phòng tránh dịch bệnh nhà trường rất mong CBGVNV, và phụ huynh phối hợp tăng cường các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

❤️ Bệnh bạch hầu (tên tiếng anh là Diphtheria) là bệnh nhiễm trùng cấp tính làm xuất hiện giả mạc dày dai, trắng ngà, bám chặt và lan nhanh bao phủ toàn bộ vòm họng, mũi, tuyến hạnh nhân, thanh quản. Bệnh còn có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác (kết mạc mắt, bộ phận sinh dục,…).

Vi khuẩn bạch hầu rất dễ lây lan. Virus lây theo đường hô hấp khi nói chuyện, hắt hơi, ho… Ngoài ra, vi khuẩn bạch hầu có thể lây nhiễm gián tiếp khi tiếp xúc với các vật dụng có dính chất bài tiết hoặc giọt bắn có chứa vi khuẩn bạch hầu.

Thời gian ủ bệnh trong khoảng 2 – 5 ngày hoặc hơn, kể từ khi người bệnh nhiễm vi khuẩn bạch hầu. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), bạch hầu là bệnh có tỷ lệ tử vong cao (khoảng 20%), trong đó tỷ lệ cao tử vong ở trẻ nhỏ, trẻ thanh thiếu niên.

👨‍🔬👨‍🔬Những đối tượng có nguy cơ cao dễ mắc bệnh bạch hầu gồm: trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn trên 40 tuổi, người bị rối loạn miễn dịch, sống chung môi trường đông đúc, chật hẹp, không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, không tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch…